1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Vì sao lắc bạc đeo chân cho bé hay bị đen và xỉn màu?

Đã từ rất lâu lắc bạc đã trở thành một món đồ quen thuộc của trẻ nhỏ nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn thắc mắc vì sao lắc bạc đeo chân cho bé thường bị đen hay xỉn màu. Một thắc mắc rất đáng được giải đáp.

Trẻ em là đối tượng đeo lắc bạc thường xuyên nhất vì thế không thể tránh khỏi tình trạng bạc bị xuống màu. Các mẹ cũng đừng quá lo lắng đây là một hiện tượng bình thường. Tình trạng đen xỉn không xảy ra ở bạc nguyên chất hay còn gọi là bạc 9999 với tỉ lệ bạc lên đến 99,99%. Còn lắc chân bạc cho bé được làm từ bạc pha hay bạc 925 sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa do tác động của môi trường cũng như mồ hôi của người đeo. Thời gian bạc bị xỉn màu còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Đeo lắc chân bạc cho bé bị đen

Vì sao lắc bạc đeo chân cho bé hay bị đen, xỉn màu?

Các nhà khoa học cũng như những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực trang sức bạc lý giải về hiện tượng này cho biết bạc là một trong kim loại dễ bị oxy hóa, khi gặp độ ẩm cao trong không khí bạc sẽ tạo ra một màng oxit để bao bọc phía ngoài, tạo nên màu bạc sẫm hơn, còn gọi là xỉn màu hay xuống màu. Ngoài ra, một số em khi đeo lắc chân bằng bạc có thể bị xỉn đen hay trắng sáng một phần còn do mồ hôi. Nếu mồ hôi có nhiều axit bạc sẽ chuyển màu nhanh hơn.

Lắc bạc đeo chân cho bé bị đen

Các bậc phụ huynh hãy cẩn thận để không mua phải lắc chân bạc kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh nhỏ lẻ buôn bán mặt hàng này. Và rất nhiều cơ sở vì lợi nhuận bất chấp lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng nhập bán, sản xuất những mặt hàng trang sức, lắc bạc đeo chân cho bé bằng bạc pha kém chất lượng. Bạc để chế tác trang sức ngoài thành phần chính là bạc sẽ có các hợp chất kim loại khác để tạo độ sáng bóng cho sản phẩm, để tặng lợi nhuận họ sẽ rút bớt tỉ lệ bạc và thay thế vào đó là các chất khác, rất nhiều dòng trang sức được kiểm tra có xuất hiện kim loại kẽm, niken những chất độc hại với sức khỏe của bé. Chính điều này cũng là nguyên do làm cho những chiếc lắc bạc đeo chân cho bé nhanh đen xỉn. Để không rơi vào tình trạng này các bậc phụ huynh nên chọn mua lắc bạc cho bé ở địa chỉ bán bạc uy tín. Một hành động nhỏ nhưng sức khỏe của trẻ sẽ được đảm bảo.

Bình luận

You may also like...