1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về dòng bạc cao cấp 925?

Khi tìm mua trang sức bạc nhiều người vẫn còn đang băn khoăn không biết bạc 925 là bạc gì và vì sao ngày càng có nhiều thương hiệu tin dùng loại bạc này để chế tác trang sức?

1.Định nghĩa khái niệm

Bạc cao cấp 925 là tên gọi xuất phát từ Ý một trong những quốc gia nổi tiếng thế giới về chất lượng bạc. Dòng trang sức bạc này có tỉ lệ bạc lên đến khoảng 92,5% và 7,5% còn lại là những hợp chất khác để tạo nên độ sáng bóng, bền cho sản phẩm. Bạc 92.5 ra đời đã tạo ra một bước ngoặt mới trong công nghệ chế tác trang sức bạc.

Tìm hiểu về dòng bạc 925

Bạc 925 có tỉ lệ bạc lên đến 92,5% và 7,5% còn lại là các hợp chất kim loại khác tạo độ sáng bóng

Nói kỹ hơn bạc Ý hay bạc Thái được pha chế với một hợp chất khác tạm gọi là hợp chất A, hợp chất này có tính chất riêng nếu tỉ lệ của hợp chất A này khác đi thì bạc sau khi pha với hợp chất này sẽ có độ bóng và độ cứng khác nhau. Lý do bạc chiếm 92,5% mà không phải là một tỉ lệ khác như 92% hay 95% vì hợp chất A này đã được nghiên cứu chỉ pha khi bạc nguyên chất chiếm 92,5% sẽ cho ra một loại Bạc Ý thích hợp nhất cả về lý tính và hóa tính tạo vẻ đẹp và độ sáng cũng như độ bền. Cũng chính vì lý do tỷ lệ bạc còn 92,5% nên bạc Ý rất cứng nhưng dễ tạo ra các loại trang sức bạc đẹp tinh xảo đến từng minimet. Bạc nguyên chất rất mềm không thể dùng để chế tác trang sức.

2. Bạc 925 có bị đen, xỉn?

Bạc nguyên chất rất khó bị oxy hóa ở điều kiện bình thường vì đó là chất liệu tinh khiết không có hợp chất kim loại khác, trong khi đó bạc hợp kim rất dễ bị oxy hóa, nhất là hợp kim bạc đồng và bạc 925 cũng không phải là ngoại lệ. Khi đeo trang sức  hay lắc chân bạc  thường bị xỉn đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh trong tuyến mồ hôi, tạo thành muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Ngoài ra, lưu huỳnh còn có ở trong không khí, trong suối nước nóng nhưng nhiều nhất, tiếp xúc trực tiếp nhất vẫn là trong tuyến mồ hôi của con người…

Bạc 925 có bị đen xỉn

Bạc ta hay bạc hợp kim, bạc 925 đều có thể bị oxy hóa khi tiếp xúc với lưu huỳnh có trong mồ hôi của con người và trong không khí

3. Bạc 925 có kỵ được gió

Trang sức bạc không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn được biết đến là kim loại mang lại lợi ích cho sức khỏe con người vì có tính diệt khuẩn rất cao. Ngoài khả năng kị gió độc, bạc còn có công dụng hấp thụ, phản ứng hóa học với H2S  tạo thành chất mới an toàn hơn cho con người. Vì thế ở mặt này thì bạc 925 không thua kém gì bạc ta cũng vì ở mặt lý tính và hóa tính nó không có gì khác biệt với bạc ta. Chính điều này đã giúp bạc Ý có được chỗ đứng riêng trong thị trường trang sức đầy khốc liệt.

Bạc 925 có tác dụng kỵ gió

Quan niệm đeo bạc kỵ được gió độc đã tồn tại từ rất lâu và làn da trẻ em nhạy cảm vậy nhưng vẫn có thể đeo được loại trang sức này

Khi chọn mua trang sức bạc 925 quý khách hàng cũng nên để ý đến thương hiệu để tránh tình trạng mua phải bạc pha kém chất lượng, với tỉ lệ bạc ít. Thương hiệu Trang sức Bạc Ngọc Tuấn với 13 năm kinh nghiệm kinh doanh trang sức dòng bạc cao cấp 92.5, sản phẩm được nhập khẩu từ Ý và Thái Lan. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của từng món đồ trang sức tại đây.

Bình luận

You may also like...