1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Tác hại khó lường khi đeo lắc bạc trẻ em sai cách?

Theo quan niệm dân gian, bạc có rất nhiều tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ như chống gió độc, chống cảm…. Đó là lý do hầu hết trẻ nhỏ đều được người lớn đeo lắc bạc ngoài mục đích để “làm đẹp”. Nhưng nếu không may mua phải loại lắc bạc trẻ em kém chất lượng thì những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé là điều bạn khó có thể tưởng tượng được.

1.Lợi ích của bạc đến sức khỏe

Trên thực tế bạc là chất liệu có khả năng diệt khuẩn, kháng khuẩn vô cùng tốt, có khả năng ức chế sự phát triển của virus có hại cho cơ thể của con người,  đặc biệt với sức đề kháng còn non yếu của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, khi đeo lắcđeo lắc bạc cho bé mẹ có thể dễ dàng nhận ra tình trạng sức khỏe của bé đang ở mức độ nào. Vì bạc có khả năng khử độc, kháng khuẩn rất tốt, theo đó khi loại khí độc H2S từ trong cơ thể thải ra do sự phân hủy tế bào của da, vòng bạc sẽ hấp thu loại khí độc tồn dư này và điều đó sẽ giúp cơ thể khỏe hơn.

Mua lắc bạc cho trẻ em

Đeo lắc bạc cho bé có rất nhiều cái lợi mà mọi người vẫn truyền tai nhau

Đặc biệt khi bạc phản ứng với 2 loại khí độc là H2S và SO2 bạc sẽ bị xỉn màu. SO2 có trong không khí và trong mồ hôi của con người. Nếu mẹ nhận thấy trẻ đeo vòng , lắc tay hay lắc chân bạc thường xỉn màu có nghĩa là con đang ở môi trường không được an toàn, sức khỏe con đang không được tốt. Vì thế đeo lắc bạc cho bé cũng có rất nhiều cái lợi phải không.

2. Nếu đeo lắc bạc không đúng cách?

– Không nên đeo lắc hay vòng bạc cho trẻ sơ sinh quá sớm vì khi đó làn da của bé còn rất rất nhạy cảm, đã có nhiều trường hợp làn da quanh tay, quanh chân của bé bị mẩn đỏ, dị ứng và bị tổn thương do mẹ đeo lắc cho bé quá sớm. Thời gian thường được chọn để đeo lắc bạc cho trẻ sơ sinh là khi bé tròn một tháng tuổi.

– Tuyệt đối không được đeo cho bé những chiếc lắc bạc trẻ em có cạnh sắc, thiết kế nặng nề, nếu lắc của bé có dấu hiệu cong vênh hay tháo bỏ, chính sửa lại. Vì điều đó có thể khiến làn da của bé bị trầy xước, ảnh hưởng đến sức khỏe sự lưu thông của máu.

Chọn lắc bạc đeo chân cho bé đúng cách

Đeo lắc bạc rất có lợi cho bé nhưng nếu đeo sai cách thì chắc chắn sẽ không hề có lợi

– Hiện nay, trang sức bạc được bán trôi nổi rất nhiều trên thị trường vì thế bố mẹ hãy cẩn trọng khi mua lắc chân bạc cho bé. Đó là lý do vì sao chúng ta rất khó kiểm định được chất lượng bạc của nó, nếu trẻ em đeo phải loại bạc pha, bạc kém chất lượng có sử dụng các kim loại độc hại khác như cadmi, kẽm, chì…thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Do trẻ có thói quen ngậm đồ, điểu này rất nguy hiểm nếu chiếc lắc đó là loại kém chất lượng có pha những chất độc hại. Cadmi còn có tên gọi khác là chất sinh ung thư, gây ảnh hưởng đến đường hô hấp. Vì thế các bậc phụ huynh hãy xem xét thật kỹ trước khi chọn mua lắc bạc cho bé nhé.

– Để không phải tiền mất tật mang các bậc phụ huynh nên chọn địa chỉ mua trang sức uy tín, có nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng, điều đó sẽ bảo vệ sức khỏe của bé tốt nhất. Có rất nhiều thương hiệu trang sức lớn có thế mạnh là lắc bạc trẻ em đảm bảo về chất lượng bạc cũng như kiểu dáng, mẫu mã và cả giá thành.

Bình luận

You may also like...